Cách bảo quản & Vệ sinh ống kính máy chiếu tại nhà

Gần đây có nhiều khách hàng phản ánh về tình trạng là cái ống kính của máy chiếu bị xước, bị trầy rồi dẫn đến tình trạng là hình ảnh chiếu lên bị mờ. Trong bài viết này Hữu Phúc Projector sẽ chia sẻ với các bạn cách để làm sao đó để tránh tình trạng cái ống kính bị trầy xước ảnh hưởng chất lượng hình ảnh chiếu lên.

Người dùng cần bảo trì máy chiếu thường xuyên từ 3 đến 6 tháng sau khi sử dụng. Sử dụng dịch vụ bảo trì máy chiếu tại Hữu Phúc Projector sẽ bao gồm loại bỏ bụi bẩn bẩn, vệ sinh ống kính máy chiếu.

ống kính máy chiếu

Ống kính máy chiếu có dễ trầy xước?

Nhìn qua cái thiết kế, chúng ta có thể thấy được rằng ống kính máy chiếu thường sẽ có thiết kế lồi ra ngoài. Tùy vào dòng máy, đặc biệt là máy chiếu siêu gần thì nó to hơn các dòng máy chiếu thông thường.

Những dòng máy chiếu thông thường thì ống kính cũng khá là nhỏ và nằm sâu bên trong. Khả năng trầy xước xảy ra sẽ rất ít và gần như không có, ngoại trừ trường va chạp trực tiếp. Tuy nhiên thì những cái lý do chủ quan hoặc khách quan nào đó khi chúng ta sử dụng hoặc là chúng ta lắp đặt, chúng ta vô tình hoặc cố tình làm cho cái ống kính bị xước.

Phần lớn ống kính máy chiếu được thiết kế bằng lớp nhựa. Cho nên cái khả năng mà bị cháy hoặc là trầy xước rất là dễ. Chính vì thế khi lắp vào thì tuyệt đối không được đụng, sờ tay vào.

Xem thêm: Sửa máy chiếu báo Lamp tận nơi tại Bình Dương

Có nên lau bụi trên ống kính máy chiếu thường xuyên?

Dấu vân tay, bụi bẩn tuyệt đối không được lau chùi, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng. Ví dụ như nó bám hơi nước hoặc là bám bụi bẩn quá nhiều. Chúng ta lau chùi nhẹ bằng các loại vải mềm, loại vải mềm hoặc là các loại giấy vệ sinh mềm mịn để vệ sinh ống kính máy chiếu, tránh trường hợp nó sẽ làm ra những vết xước.

Vệ sinh ống kính máy chiếu

Và khi chúng ta lau chùi thì các bạn lưu ý là phải để cho cái máy chiếu ngừng hoạt động sau một thời gian khoảng 15 20 phút. Khi đó nhiệt độ của ngay chỗ cái nắp kính sẽ về mức bình thường, lau chùi sẽ không gây ra chuyện trầy xước.

Cách bảo quản ống kính máy chiếu

Nếu máy chiếu có nắp đậy thì khi sử dụng xong nên đậy nắp máy chiếu lại. Lưu ý là máy chiếu phải dừng hoạt động sau 15p mới đậy nắp lại. Tuyệt đối không đậy khi máy chiếu đang hoạt động.

Bỏ máy chiếu vào túi xách hoặc vào tủ khi không còn sử dụng. Không bỏ máy chiếu gần máy lạnh hay môi trường có hơi ẩm. Khi bỏ máy chiếu vào túi xách thì hướng ống kính máy chiếu lên trên, tránh va đặp với các vật cứng sẽ làm hỏng ống kính.

Trường hợp máy chiếu của bạn bị hỏng ống kính có thể liên hệ Hữu Phúc Projector để được hướng dẫn xử lý. Việc vệ sinh ống kính máy chiếu, sửa chữa ống kính bạn buộc phải có sự can thiệp của các kỹ thuật viện sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp chứ không thể tự xử lý tại nhà.