Máy chiếu mini giá rẻ dưới 1 triệu có tốt không? Góc cảnh báo

Có rất nhiều khách hàng liên hệ Hữu Phúc Projector và đặt ra câu hỏi về dòng sản phẩm máy chiếu mini giá rẻ dưới 1 triệu đồng. Câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm nhất là liệu chất lượng máy có tốt và có thể sử dụng để xem phim, dạy học tại nhà được không? Trong bài viết này Hữu Phúc Projector sẽ chia sẻ cũng như giải đáp các thông tin về dòng máy này cho khách hàng hiểu và đưa ra quyết định phù hợp.

Máy chiếu mini led Trung Quốc

Nguồn gốc máy chiếu mini dưới 1 triệu

Không khó để tìm được các sản phẩm máy chiếu gắn mác máy chiếu LED hay máy chiếu mini bán trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada có giá từ 1 đến 4 triệu đồng. Điểm chung của các sản phẩm này là giá bán rẻ và niêm yết cấu hình rất cao để thu hút người mua. Phần lớn chúng được các thương buôn nhập từ Trung Quốc về với giá thành rất rẻ, đi kèm các chế độ bảo hành dài hạn.

Máy chiếu mini giá rẻ dưới 1 triệu

Các thương hiệu không tồn tại, không thể tìm thấy thông tin nhà sản xuất. Máy chiếu thường sẽ không ghi rõ tên model, nơi sản xuất và công nghệ là gì. Hình ảnh chiếu thực tế không có và thường là hình ảnh ghép.

Để tạo lòng tin cho người dùng nhiều đơn vị cung cấp còn tự đánh giá hay review về sản phẩm. Đặt đơn hàng ảo để định hướng người dùng đây là một sản phẩm bán chạy và được nhiều người sử dụng.

Máy chiếu mini 1 đến 4 triệu có tốt không?

Mình xin cam kết 100% là không, các dòng máy chiếu này được thiết kế rất sơ sài và không được phát triển trên một công nghệ trình chiếu nào hết. Chất lượng hình ảnh kém với độ sáng thấp, phân giải kém, chỉ có thể sử dụng trong phòng thật tối.

Rất nhiều người dùng khi mua phải đã bỏ hoặc thanh lý trên các trang bán đồ cũ với giá từ một nửa nhưng vẫn rất khó bán. Việc đổi trả sản phẩm càng khó khăn hơn khi mua qua các trang thương mại điện tử. Thông số và tính năng không sai lệch nên người mua rất khó trong việc trả lại sản phẩm.

Không phải tự dưng mà một chiếc máy chiếu chính hãng lại có giá bán từ 8 triệu đến vài chục hay cả trăm triệu. Với hơn 20 năm phát triển các nhà hãng lớn vẫn chưa thể đẩy được mức giá xuống thấp đến vài triệu. Vì chúng được phát triển trên các công nghệ chính thống, độ hoàn thiện cao và đảm bảo tốt được chất lượng hình ảnh. Không gây ảnh hưởng đến mắt người xem, bảo vệ môi trường.

Lựa chọn nào tối ưu hơn?

Nếu bạn thật sự muốn dùng máy chiếu mà hầu bao còn hạn hẹp thì nên mua máy chiếu đã qua sử dụng. So với một chiếc điện thoại Trung Quốc mới thì một chiếc iPhone cũ vẫn được đánh giá tốt hơn. Máy chiếu cũng tương tự thế, các sản phẩm chính hãng đến từ những thương hiệu uy tín như Panasonic, Sony, Epson, Optoma, ViewSonic sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn.

Sony VPL-DX111 cũ

Việc mua bán các dòng máy chiếu cũ cũng như tìm linh kiện thay thế, đơn vị sửa chữa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các sản phẩm máy chiếu mini LED trung quốc.

Trên đây là những chia sẻ của Hữu Phúc Projector về máy chiếu mini giá rẻ dưới 1 triệu đồng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hay cần tư vấn hỗ trợ trong quá trình chọn mua, sử dụng máy chiếu hãy gọi đến Hữu Phúc Projector. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Có nên mua máy chiếu Sony cũ hay không? Mua ở đâu uy tín?