Sửa máy chiếu báo Lamp tại Bình Dương uy tín – Hữu Phúc Projector

Xin chào các bạn hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo về một lỗi trên cái máy chiếu là lỗi máy chiếu báo Lamp. Hữu Phúc Projector sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra sơ qua tình trạng và cách xử lý cái lỗi này.

Biểu hiện máy chiếu báo lỗi lamp

Khi mà máy chiếu báo lỗi Lamp thì đèn chiếu sẽ không sáng và đèn báo lỗi sẽ nháy đỏ liên tục. Đầu tiên là chúng ta xác định bước quan trọng nhất là kiểm tra hệ thống tem của nó xem nó còn bảo hành hay không. Đối với một cái máy mới thì nó sẽ được bảo hành thân máy là 24 tháng và bóng đèn bảo hành 12 tháng với điều kiện là các cái tem bảo hành trên máy phải còn. Nếu máy còn bảo hành thì mang đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Máy chiếu báo lỗi lamp

Trường hợp máy chiếu hết bảo hành, chúng ta tháo cái bóng đèn máy chiếu ra kiểm tra. Cách xác định vị trí bóng đèn thông thường là mặt dưới của máy chiếu sẽ có một miếng nhựa hình vuông hoặc hình chữ nhật nằm riêng biệt.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy chiếu tại Bình Dương uy tín giá rẻ nhất

Kiểm tra bóng đèn máy chiếu

Một cái bộ bóng đèn máy chiếu sẽ bao gồm hai bộ phận đó là cái vỏ bóng hay còn gọi housing, nó có rất nhiều cái tên gọi khác nhau. Tuy nhiên thì chúng ta chỉ cần phân biệt được là nó có hai bộ phận chính, một là cái vỏ bóng và hai là cái bóng đèn.

Bóng đèn máy chiếu là bộ phận chính và đắt tiền nhất. Đối với bóng đèn thì bộ phận quan trọng nhất đó là cái tim bóng, tim bóng nằm sâu bên trong. Trong một số trường hợp, nó có thể bị vỡ hoặc bị nứt. Tuy nhiên, nếu tim nó vẫn còn còn nguyên và không bị đứt mạch thì cái bóng có thể vẫn hoạt động được. Trong trường hợp ngược lại, nếu tim nó bị nứt, bị nổ hoặc là nó bị phủ trắng phía bên trong thì cái bóng đèn có thể sẽ bị hư.

Máy chiếu báo lỗi lamp

Trong trường hợp nếu chúng ta nhìn kỹ thì thấy cái tim bên trong phủ trắng mịn xung quanh rồi thì trong trường hợp nó báo lỗi làm thì trên 99 % là bóng này bị hư. Chúng ta chỉ cần thay một cái bóng khác để máy chiếu hoạt động bình thường.

Lưu ý khi thay bóng đèn máy chiếu

Khi thay bóng đèn máy chiếu mới chúng ta chỉ cần thay bóng đèn không phải thay housing. Housing chỉ là một bộ phận giải nhiệt và giữ bóng thôi. Trong trường hợp mà chúng ta cần phải thay vỏ mới thì các bạn lư ý cái vỏ mới thay chất lượng nó sẽ không bao giờ bền và tốt bằng vỏ zin của máy được. Cho nên tôi khuyên các bạn là nếu mà vỏ vẫn còn tốt thì thật sự chúng ta không nên.

bóng đèn máy chiếu

Các bạn cũng nên lưu ý là chúng ta cần phải vệ sinh và bảo trì bên trong các bộ phận như bánh xe màu, main. Tại vì trong quá trình hoạt động máy sẽ bám bụi bẩn. Chúng ta không vệ sinh, bảo trì thì nó hoạt động không hiệu quả, bóng đèn sẽ rất nhanh bị hư.

Hữu Phúc Projector sửa máy chiếu báo Lamp tại Bình Dương uy tín giá rẻ. Hữu Phúc Projector chuyên cung cấp bóng đèn máy chiếu và linh kiện máy chiếu giá sỉ. Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng gọi trực tiếp Hotline 0938 681 681.

Xem thêm: Cách lật hình máy chiếu Sony để treo máy lên trần