Sửa máy chiếu bị mờ tại Bình Dương uy tín giá rẻ – Hữu Phúc Projector

Mờ hình là một trong những lỗi phổ biến trên máy chiếu, hiện tượng máy chiếu bị mờ xuất phát từ nhiều nguyên nhân, bao gồm cả lỗi kỹ thuật lẫn phần cứng. Trong bài viết này Hữu Phúc Projector sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến lỗi này để khách hàng hiểu rõ và lựa chọn giải pháp xử lý phù hợp.

Hữu Phúc Projector chuyên nhận sửa máy chiếu Panasonic, Sony, ViewSonic, Optoma, BenQ, Epson, Casio, Nec, Vivitek, Toshiba, Mitsubishi, Dell, Infocus, Sharp, Hitachi. dịch vụ sửa máy chiếu tại Bình Dương phục vụ tận nơi 24/7.

Biểu hiện máy chiếu bị mờ hình

Hình ảnh chiếu bị mờ các góc, mờ từng đốm, chổ sáng chỗ tối. Các đường nét và chi tiết hình ảnh chiếu lên bị nhòe, mờ. Dễ nhận thấy nhất là văn bản chiếu xuất hiện các bóng mờ và cảm giác nhìn hình ảnh bị tối đi so với chất lượng ban đầu.

Biểu hiện máy chiếu bị mờ hình

Để kiểm tra người dùng có thể mở menu máy chiếu lên và xem các văn bản, đường nét trên menu của máy. Thử tăng độ sáng của máy chiếu lên và cảm nhận chất lượng của máy. Nếu bị mất nét, mờ chữ thì máy chiếu đã gặp lỗi.

Nguyên nhân máy chiếu bị mờ hình

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi mờ hình trên máy chiếu, dưới đây là các nguyên nhân chính và phổ biến nhất:

  • Máy chiếu bị mờ hình do bụi bẩn, hơi ẩm. Đây là một trong những tác nhân chính và phổ biến nhất gây ra lỗi mờ hình ảnh. Trong quá trình hoạt động của máy chiếu các quạt làm mát sẽ húi bụi bẩn đi vào bên trong máy chiếu. Lâu ngày bụi bẩn bám vào hệ thống kính lọc, ống kính, chip dmd và main board.
  • Máy chiếu bị mờ do cháy ống kính, đây là một lỗi khó nhận biết bằng mắt thường. Khi máy chiếu hoạt động thì các tia sáng sẽ đi qua ống kính, khicó vật cản trở các tia sáng này sẽ hắc ngược lại bề mặt ống kính và làm cháy hay còn gọi là đục ống kính.
  • Tuổi thọ bóng đèn máy chiếu bị suy giảm và hết tuổi thọ. Bất kỳ một chiếc máy chiếu nào sử dụng bóng đèn Halogen hay LED điều có tuổi thọ và khi tuổi thọ giảm dần theo thời gian chúng sẽ bị giảm độ sáng.
Bụi bẩn “len lỏi” bên trong máy chiếu

Cách xử lý lỗi mờ hình máy chiếu hiệu quả

Tùy vào từng trường hợp và mức độ hỏng hóc nặng hay nhẹ mà chúng ta sẽ đưa ra giải pháp xử lý. Vì đây là một lỗi kỹ thuật lên quan đến phần cứng của máy chiếu nên Hữu Phúc Projector khuyên người dùng nên mang máy đến trung tâm sửa chữa máy chiếu gần nhất để được hỗ trợ.

Trường hợp máy chiếu của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành thì tuyệt đối không thao tác tháo máy hay tháo bóng đèn máy chiếu. Nhà hãng sẽ không chấp nhận bảo hành nếu phát hiện máy chiếu đã được can thiệp.

Sửa máy chiếu bị mờ tại Bình Dương uy tín giá rẻ

Hữu Phúc Projector khuyến khích người dùng nên mang máy chiếu đến các trung tâm bảo trì máy chiếu định kỳ sau 3-6 tháng sử dụng. Việc bảo dưỡng và vệ sinh máy chiếu thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, tác nhân chính gây nên hỏng hóc máy chiếu.

Hữu Phúc Projector có cung cấp dịch vụ bảo trì máy chiếu định kỳ và sữa chữa máy chiếu bị mờ hình tại Bình Dương và khu vực lân cận TpHCM. Khách hàng có nhu cầu và cần tư vấn kỹ thuật chi tiết hơn hãy gọi đến Hữu Phúc Projector thông qua các số Hotline trên website maychieumoi.com. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt máy chiếu Bình Dương Hữu Phúc Projector